ถ้าให้พูดถึงเกาะพงัน หลายๆ คนคงนึกถึงปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์ที่มีกิจกรรมมากมาย ก็คือฟูลมูนปาร์ตี้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไกลถึงต่างประเทศทั่วโลกนั่นเอง ที่มีแสงสีเสียงที่ทำให้เพิ่มสนุกสนานและเป็นจุดสนใจอย่างมาก เรามาเตรียมพร้อมและเตรียมตัวก่อนไปปาร์ตี้ดีกว่า เรามาดูกันดีกว่าเราต้องเตรีมตัวและปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อเราไปเที่ยว ฟูลมูนปาร์ตี้ มาดูกัน

1.ก่อนที่เราจะไปนั่นเราควรศึกษาข้อมูลต่างๆ เพื่อป้องกันความปลอดภัยของตัวเอง

2.การซื้อ ถังใส่เครื่องดื่ม ขณะซื้อเราควรยืนดูว่าเขาใส่ส่วนผสมอะไรลงบ้าง เผื่อเขาใส่สารเสพติดหรือของเสียอื่นๆ จะไม่ดีต่อตัวเอง และควรเปลี่ยนเทียบราคาถังเครื่องดื่มด้วยเพราะแต่ละร้านราคาไม่เท่ากัน

3.ฟูลมูนปาร์ตี้เป็นการสังสรรค์ ต้องมีสิ่งของมึนเมาอยู่แล้วเราควรดื่มสุรา อย่างพอเหมาะ ไม่ขาดสติจนไม่สามารถดูแลตัวเองได้

4.ฟูลมูนปาร์ตี้นั้นเมื่อมีสิ่งของมึนเมาทำให้สามารถเกิดอะไรขึ้นต่างๆได้ ผู้หญิง ควรพกสเปรย์พริกไทย และแต่งตัวไม่ยั่วเย้าจนเกินไป เพื่อSAVE ตัวเองให้หลีกเลี่ยงอันตราย

5.ไม่ดื่มน้ำหรือของมึนเมาจากคนแปลกหน้า ถ้าไม่ใช่เพื่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในเครื่องดื่มนั้นใส่ส่วนผสมอะไรลงไปบ้าง เราควรระวังไว้

6.ดูแลเพื่อนดีๆ และอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มไม่ว่าจะไปที่ไหนควรไปด้วยกัน เพราะคนมีจำนวนมากเมื่อพลัดหลงจะตามหายาก ใครไปไหนให้ควรบอกกันก่อน

7.ถ้าไปเที่ยวเป็นกลุ่มผู้หญิงล้วนควรที่จะเดินระมัดระวังหน้า ระวังหลังให้ดีถ้าเจอกลุ่มผู้ชายที่ไม่น่าไว้วางใจ ก็เดินไปที่คนเยอะๆอย่าพาตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยง บางทีเราไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไรจากเรา เราควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน คนเมามักทำอะไรที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ

8.เมื่อถูกลวนลามทางเพศ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตลอดทั้งงาน ควรตะโกนกรี๊ดร้อง ด่า ให้ตำรวจรับรู้ว่าเราถูกลวนลามทางเพศ

9.ทรัพย์สินเงินทอง พกพอที่เราจะใช้ แล้วค่อยกดใหม่ เนื่องจากคนมากอาจมีคนปล้นทรัพย์ในขณะหลับได้

10.เตรียมกระเป๋าเป้ใส่พวกอุปกรณ์การนอนไปด้วย เช่น หมอนผ้าห่ม หรือถุงนอน เพราะมีเตียงผ้าใบอยู่ข้างสำหรับคนเมา หรือไม่มีที่พัก

หากว่าอยากลองเที่ยวลองชวนเพื่อนๆ หลายคนไป เพิ่มความสนุกและสีสันให้กับตัวเองดูบ้างนะเพื่อพักผ่อนร่างกายให้สบายตัวสบายใจ เมื่อเที่ยวแล้วอาจไม่อยากกลับมาทำงานเลยก็ได้ เพราะมันมีความสนุกสนาน ดึงดูดเรา แต่ที่สำคัญเราควรหาที่พักที่สะดวกต่อการเดินทางไปปาร์ตี้ เพื่อความปลอดภัยจากอันตรายที่เราอาจไม่รู้มาก่อน เที่ยวให้สนุกและให้มีสติ